0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Tin tức

01 Jun
Ibuprofen là thuốc gì? Những điều bạn nên biết về thuốc Ibuprofen 3 lượt xem

Là thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt và chống viêm nên ibuprofen được dùng trong rất nhiều trường hợp như thống kinh, nhức đầu, làm các thủ thuật về răng, viêm khớp dạng thấp, hạ sốt ở trẻ em, thuốc sử ụng giảm đau cho mức độ từ nhé đến vừa.

01 Jun
Cơ chế tác dụng của Insulin – Rối loạn cân bằng Insulin 11 lượt xem

Insulin được tuyến tụy sản xuất ra 24 giờ trong ngày. Mức độ sản xuất nhiều hay ít tùy theo nhu cầu của mỗi lúc của cơ thể. Sự tăng đường huyết sẽ kích thích tuyến tụy sản xuất Insulin, đặc biệt là sau các bữa ăn.

01 Jun
Cho con bú uống panadol được không? 20 lượt xem

Trong thời gian cho con bú, mẹ ăn gì uống gì cũng đều cần phải thận trọng. Giai đoạn trẻ sử dụng sữa mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của mẹ, hiện tại bởi lúc này tất cả mọi dinh dưỡng bé hấp thụ đều được lấy từ sữa mẹ, chính vì vậy các mẹ nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc thông dụng hiện nay.

01 Jun
Có nên dán miếng hạ sốt vào chỗ tiêm? 122 lượt xem

Cơ chế hạ nhiệt của miếng dán hạ nhiệt được quảng cáo là hấp thụ nhiệt và phân tán ra ngoài nhưng thực tế thì chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác dụng của phương pháp này.

01 Jun
Các loại thuốc giảm đau thông dụng hiện nay và cách lựa chọn phù hợp 0 lượt xem

Thuốc giảm đau còn được gọi là thuốc trị đau nhức là một loại thuốc giúp làm giảm cho bớt cơn đau. Những triệu chứng nhức đầu, đau khớp xương, nhức mỏi bắp thịt thường được giảm bớt cơn đau bằng thuốc giảm đau.

01 Jun
Công dụng của Aspirin 81mg và tác dụng phụ hay xảy ra 0 lượt xem

Aspirin là thuốc được chỉ định dùng trong y tế để điều trị các bệnh liên quan đến viêm, đau, giúp hạ sốt hiệu quả.

01 Jun
Acetaminophen là gì? Những điều bạn cần biết 1 lượt xem

Acetaminophen vẫn đang là vấn đề này còn nhiều tranh cãi trong trường hợp sử dụng cho trẻ phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và hỏi ý kiến của các bác sĩ, không nên tùy tiện sử dụng, bởi có thể để lại một số một số biến chứng không mong muốn.

01 Jun
Tuyến tụy và bệnh tiểu đường 2 lượt xem

Tuyến tụy là một bộ phận quan trọng trong cở thể người và động vật. Vậy vị trí của tuyên tụy nằm ở đâu? Cấu tạo và chức năng như thế nào? Sau đây mới các bạn cũng xem qua những điều cần biết về tuyến tụy.

01 Jun
Steroid là gì? Những điều bạn cần biết về Steroid 1 lượt xem

Steroid là các hợp chất béo hữu cơ hòa tan có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp. Có công thức từ 17 nguyên tử Cacbon xếp thành 4 vòng. Steroid rất đa dạng, bao gồm hình thức của một số loại Vitamin D, Sterol, Digitalis. Các nhóm của Steroid bao gồm Corticosteroid, Steroid đồng hóa, Steroid Androgenic, Progesrogenic, Steroid chống viêm và Oestrogenic Steroid.

01 Jun
Glycogen và những điều cần biết 1 lượt xem

Ở người , Glycogen được hình thành và tích trữ chủ yếu trong các tế bào của gan – 10%, cơ bắp – 1%,  ngoài ra Glycogen còn được tìm thấy trong các tế bào thần kinh đệm của não. Glycogen là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể và là nguồn năng lượng chính cho các vận động.