0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Vitamin và thuốc bổ - giải độc hay đầu độc gan

11/9/2018 3:57:00 PM

Vitamin và thuốc bổ - giải độc hay đầu độc gan

Gần như một thứ trào lưu trong cộng đồng Việt Nam, mỗi khi bạn bật ti vi lên, mỗi khi mở tờ báo hay truy cập internet. Thường nhìn thấy thông tin liên quan cách thức để giải độc cho lá gan, liên quan sức khỏe cho con người. Nhưng thực tế việc làm đó là giải độc hay đầu độc thêm cho gan. Bài viết này được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên khoa.

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc bổ

Chỉ định: Vitamin trong trà xanh, hoặc dùng rượu ngâm đều gây ra ngộ độc khi sử dụng quá liều. Lạm dụng hoặc sử dụng như thực phẩm thông thường mỗi ngày là điều cấm kỵ.

Chống chỉ định: Không dùng cho người có sức khỏe bình thường, việc sử dụng quá liều gây tác dụng ngược không mong muốn. Với một số người có bệnh lý về gan cần hỏi ý kiến bác sĩ, vì thuốc có hổ trợ nhưng không hoàn toàn giải độc như chức năng của gan.

vitamin-va-thuoc-bo-giai-doc-hay-dau-doc-gan

Lưu ý: Không tự ý uống những thuốc bổ lượng lớn, đậm đặc như trà xanh, có thể gây ảnh hưởng đến gan và làm bệnh tình nặng hơn.

Tương tác với các thuốc khác: Thuốc bổ có tác dụng bổ sung một số thành phần còn thiếu, sử dụng rượu ngâm gây độc cho gan, dẫn đến tăng thành phần của thuốc kê toa. Khuyến nghị, không dùng rượu và các chất cồn khi uống thuốc kê toa.

Phụ nữ mang thai và cho con bú:  Dùng thuốc rất có hại nhiều hơn có lợi với các mẹ, và có nguy cơ ảnh hưởng đến bê.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Thuốc bổ từ rượu ngâm có chất cồn, ảnh hưởng đến sự tập trung khi làm việc.

Tác dụng khác: Bia, rượu, gây tích mở ở bụng, bây béo phì cho người sử dụng.

Quá liều: Khi dùng chất cồn, về lâu dài tế bào gan bị sơ hóa. Gan bệnh nhân cứng ra và xơ, lâu dài không còn hoạt động. Tích tụ rượu bia, thuốc lá gây tổn thương nếu không ngưng sử dụng. Việc ngừng sử dụng là cách tốt nhất cho lá gan thời gian phục hồi.

Thành phần thuốc bổ

Thành phần: Thuốc bổ được xem là thực phẩm chức năng, hoặc gọi là Vitamin.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế ở dạng thực phẩm chức năng.

Các đặc tính dược lý: Thuốc bổ không được xem như là thuốc, không có công dụng chính trong việc điều trị. Thuốc chỉ bổ sung thêm một số thành phần cho những bệnh nhân suy kiệt. Sử dụng thuốc bổ tốt nhất khi dùng kèm với toa thuốc.

Những loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng

Hiện nay sử dụng thuốc bổ là có sự rủi ro, vì không có cơ quan nào kiểm soát về chất lượng thuốc này. Vitamin hay thực phẩm chức năng trong nước và ngoài nước có sự khác nhau về quy trình sản xuất. Nhưng về những tác dụng dược lý trong y khoa các thành phần rất chung chung.

vitamin-va-thuoc-bo-giai-doc-hay-dau-doc-gan

Cách dùng thuốc

Liều lượng: Thuốc bổ được dùng kèm theo toa thuốc, liều lượng có sự chỉ định của bác sĩ. Việc dùng thuốc tự phát không nên dùng trong khoản thời gian quá dài, hoặc liều lượng quá nhiều trong một ngày.

Cách dùng: Sử dụng thuốc bổ cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ. Một cách hiệu quả để giải độc gan tự nhiên là dùng nhiều nước từ 2lít đến 4lít  mỗi ngày, hoặc dùng sinh tố nhiều trái cây. Những thực phẩm này giúp phòng tránh giải độc gan, với những bạn trẻ không ngộ độc gan, sử dụng thực phẩm tự nhiên trên vẫn hiệu quả cho sức khỏe.

Bảo quản: Nhiệt độ tốt nhất bảo quản mọi loại thuốc là từ 20độ đến 30độ.

Thuốc bổ được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc bổ được cập nhật theo toa thuốc mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất

Keyword: Vitamin và thuốc bổ - giải độc hay đầu độc gan