0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Tylenol 500mg là thuốc gìm liều dùng ra sao?

11/9/2018 3:57:00 PM

Tylenol 500mg là thuốc gìm liều dùng ra sao?

Hiện tại trên thị trường thuốc giảm đau hoặc hạ sốt có chứa thành phần ngây nghiện. Những thành phần này có tác dụng phụ đến một số bệnh nhân nhỏ. Tylenol là thuốc thuộc nhóm hạ sốt và giảm đau nhưng không chứa thành phần gây nghiện. Thuốc này thường được các bác sĩ chọn khi bệnh nhân mẫn cảm với các loại thuốc thông thường khác. Là người bệnh, bạn nên lưu ý không dùng thuốc Tylenol khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ.

Công dụng và những lưu ý của thuốc Tylenol

Chỉ định: Sử dụng trong những trường hợp như đau đầu, có đờm, nghẹt mũi, sốt nhẹ, và đau cơ một số vị trí trên cơ thể. Ngoài ra thuốc còn có một số tác dụng khác không được liệt kê cụ thể, chúng được sử dụng dưới dạng thuốc kê toa với chỉ định cụ thể của bác sỉ.

Chống chỉ định: Không dùng thuốc trên bệnh nhân có tiền sử về bệnh hô hấp, bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh nặng ở gan, và khó khăn trong vấn đề tiểu tiện. Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, và mắc một số các bệnh khác, thận trọng hỏi ý kiến bác sỉ khi dùng thuốc.

Lưu ý:

Hỏi ý kiến bác sỉ khi dùng thuốc trong mọi trường hợp.

Tương tác với các thuốc khác:

Một số loại thực phẩm cụ thể hoặc thức uống có cồn, thuốc lá, hoặc toa thuốc khác cẩn trọng khi dùng với thuốc Tylenol. Thuốc làm gia tăng ảnh hưởng những tác dụng phụ khi dùng không đúng cách.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Thuốc có nhiều thành phần khác nhau, thận trọng sử dụng thuốc dưới sự theo dõi của bác sỉ.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Thuốc có làm tăng nhịp tim, và gây căng thẳng, không dùng thuốc trong khi làm việc, vì gây ra những hiện tượng như ảo giác nhẹ.

Tác dụng khác:

Thuốc có nhiều tác dụng phụ, thường nhất là buồn nôn, chống mặt, khó ngủ, căng thẳng, một số ảo giác, tim đập nhịp nhanh hơn, tiểu tiện chút khó khăn. Nếu cơ thể có kích ứng nghiêm trọng hơn như phát ban, ngứa, khó thở,…ngưng dùng thuốc và đưa đi trạm y tế gần nhất.

Trường hợp sử dụng thuốc quá liều:

Thường được thấy khi dùng ở bệnh nhân < 12 tuổi, liều lượng và cách sử dụng không đúng gây ngộ độc gan và dẫn đến tử vong. Thuốc bao gồm nhóm dành cho người lớn và nhóm dành cho trẻ nhỏ, việc sử dụng bừa bãi đang trở thành vấn nạn khi đa số người dùng không biết về điều này.

Thành phần thuốc Tylenol

Thành phần: Thuốc là sản phẩm kết hợp của Acetaminophen 325mg, Guaifenesin 200mg, Phenylephrine Hydrochloride 5mg trong một viên duy nhất.

Dạng bào chế: Thuốc có dạng viên nang, viên trong hộp, viên trong vĩ tùy theo nhà sản xuất.

Các đặc tính dược lý:

Thuốc Tylenol được hấp thụ nhanh qua thực quản, rồi đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Thời gian hấp thụ thuốc từ 30 đến 60 phút, sau đó một phần thuốc được phân bổ đều trong các cơ. Với liều lượng không cao, trung bình từ 3 tới 4 tiếng, thuốc được đào thải ra ngoài.

Nhà sản xuất thuốc Tylenol 

Thuốc hiện nay có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Sản phẩm đa dạng từ trong nước đến nhập khẩu, dễ dàng lựu chọn thương hiệu và độ tin cậy khi sử dụng.

Cách dùng thuốc Tylenol

Liều lượng: Bệnh nhân trên 12 tuổi có thể dùng 2 viên mỗi 4 giờ, và không dùng quá 10 viên trong một ngày.

Cách dùng:

Dưới sự chỉ định của bác sỉ, bệnh nhân cần lưu ý, không sử dụng thuốc thấp hơn hoặc cao hơn liều chỉ định. Khi dùng thuốc có thể kèm với thức ăn hoặc nước, giúp hạn chế một số trường hợp kích ứng dưới da.

Bảo quản: Thuốc bảo quản nơi nhiệt độ bình thường, không ẩm mốc, tránh ánh nắng mặt trời, không bỏ trong tủ lạnh, giữ tránh xa tầm tay trẻ em.

Thuốc Tylenol được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc Parocontin được cập nhật theo thông tin mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

Keyword: Tylenol 500mg là thuốc gìm liều dùng ra sao?