0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Trẻ bị sốt nhưng chân tay lạnh và cách chữa trị

11/9/2018 3:57:00 PM

Sốt chân tay lạnhlà gì

Rất nhiều phụ huynh lo lắng về hiện tượng sôt ở trẻ như đầu nóng nhưng chân tay lại lạnh điều này có đáng lo ngại hay không và dấu hiệu này cho thấy trẻ bị dấu hiệu bệnh gì. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sốt không phải là bệnh mà là chỉ biểu hiện cho thấy trẻ đang bị mắc bệnh gì đó, muốn biết trẻ bị mắc bệnh gì thì phụ huynh phải đưa trẻ đi thăm khám các chuyên khoa mới có thể tìm ra được nguyên nhân để tìm ra được điều trị tận gốc, theo đó là sốt kèm theo chân, tay lạnh có thể do trẻ bị nhiễm siêu vi trùng.

Nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra như: viêm họng, viêm phế quản, viêm tai giữa, viêm phổi, thương hàn,… Sốt nhiều khi không do nhiễm trùng mà là do mọc răng, tiêm chủng, hay là cảm nắng.

Sốt kèm theo chân tay lạnh có nguy hiểm hay là không?

Lí giải về hiện tượng này các bác sĩ cho biết: cơ thể khi bị bệnh, hệ miễn dịch dã hoạt động tạo ra kháng thể để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc những vi rút có hại, quá trình này sinh ra năng lượng dẫn tới nhiệt độ trong cơ thể tăng lên. Đồng thời trung tâm điều nhiệt trong hệ thần kinh đã chỉ huy để thoát ra ngoài chính vì vậy một số trẻ sẽ bị lạnh chân, tay mặc dù đầu rất là nóng.

Nếu trẻ roi vào trường hợp này thì vừa có lợi, vừa có hại. Có lợi là thân nhiệt trẻ đã được hạ xuống, co hại là trẻ sẽ rất mệt, mất ngủ, kém ăn. Nếu để tình trạng này lâu dài sẽ dẫn tới tổn thương não bất động và gây tử vong.

Do đó nếu thấy trẻ có dấu hiệu sốt như trên phụ huynh nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt, theo dõi trong vòng 2 tiếng mà trẻ vẫn không hết sốt, người mệt, ngủ li bì, kèm theo kém ăn thì cần phải cho trẻ đi khám bác sĩ trực tiếp.

Làm gì khi trẻ bị sốt nhưng chân tay lại lạnh

Nếu nhiệt độ trên nhiệt kế khi đo cho trẻ là trên 38 độ C, các bậc phụ huynh nên sử dụng các biện pháp sau đây:

  • Cởi bỏ quần áo của trẻ và di chuyển đến nơi thoáng mát.
  • Có thể lấy khăn ấm lau cho trẻ, nên cho trẻ uống nhiều nước để bù lượng nước đã bị mất.
  • Nếu trẻ sốt trên 39 độ C, nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt hoặc cho trẻ đến khám ngay các bác sĩ để được các bác sĩ chăm sóc tận tình.

Trên đây là dấu hiệu và cách khắc phục khi trẻ bị sốt nhưng chân tay lại lạnh, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn và hãy luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị tốt nhất nhé.