0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Thuốc chống viêm không steroid

11/9/2018 3:57:00 PM

Thuốc chống viêm không steroid

Đối với những bệnh lý liên quan đến xương khớp, thì một trong những đặt điểm để nhận dạng nhất và điển hình nhất là tình trạng viêm và đau. Hầu như trong những trường hợp như thế bác sĩ sẻ sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đâu. Mục đích chính giảm đau là trả lại chất lượng cuộc sống chính cho bệnh nhân, nhưng còn mục đích quan trọng hơn đó là việc sử dụng thuốc vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc chống viêm

Chỉ định: Thuốc chống lại tình trạng viêm, những trường hợp viêm như viêm họng, viêm do nhiễm trùng. Đối với cơ xương khớp, đều hiệu quả khi dùng thuốc kháng viêm và giảm đau.

Chống chỉ định: Thuốc kháng viêm không được dùng hầu hết mọi đối tượng, một số bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần trong thuốc, cần được sử dụng thuốc kháng viêm loại khác để phù hợp với phương hướng chửa trị.

Lưu ý: Cần hỏi kỹ về liều lượng, thời gian sử dụng, trong bao lâu, giải quyết gấp rút bệnh, chữa bệnh hiệu quả nhất.

Tương tác với các thuốc khác: Thuốc tương tác theo cơ địa của mỗi người. Đặc biệt nhóm thuốc cổ điển gây nên ức chế men, gây ra tình trạng loét dạ dày hoặc hư thận.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Thời kỳ mang thai dùng thuốc giảm đau là rất hạn chế, tuy nhiên việc này không thể tránh khỏi. Lưu ý, là việc dùng thuốc kích thích mạch máu ở rốn, ảnh hưởng đến việc cấp máu cho bé.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Thuốc có tác dụng lên hệ tim mạch, và hô hấp điều này hạn chế dùng khi làm việc, nhất là các công việc cần độ tập trung cao.

Tác dụng khác: Dùng thuốc lâu và không có đơn thuốc hợp lý, gây nên loét đường tiêu hóa, hư thận, giữ nước, nổi mẩn và dị ứng các thành phần gây phản ứng sốc thuốc.

Quá liều: Càng dùng thuốc nguy cơ quá liều càng tăng cáo, đặc biệt người lớn tuổi dể bị tình trạng này nhất. Xảy ra khi bệnh tình huyên giảm, những liều thuốc không giảm tương ứng gây ra ngộ độc gan, và những phản ứng xấu.

Thành phần thuốc chống viêm

Thành phần: Aspirin, Diclofenac, Ibuprofen, Meloxicam đều chứa những thành phần kháng viêm khác nhau. Việc sử dụng loại nào là do sự hiệu quả trên mỗi người bệnh. Tình trạng của bệnh và giai đoạn chữa bệnh là yêu tố quan trọng để chọn thuốc điều trị hiệu quả nhất.

Dạng bào chế: Thuốc được đóng hộp dạng viên nén, và dạng viên nang.

Các đặc tính dược lý:

Thành phần thuốc được hấp thụ qua đường thực quản, thời gian thấp thụ từ 30 phút đến 60 phút. Đối với người bình thường, thuốc được đào thải qua đường nước tiểu sau 3h dùng, thời gian này sẽ lâu hơn với bệnh nhân về gan hoặc thận.

Nhà sản xuất thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm có nhiều nhà cung cấp khác nhau trong và ngoài nước. Chọn lựa nhà cung cấp tốt có sự khác biệt ở quy trình bào chế thuốc. Về chức năng sử dụng thuốc vẫn như nhau.

Cách dùng thuốc chống viêm

Liều lượng: 

  • Aspirin 325mg đến 625mg liều dùng cho người lớn, không dùng quá 4g mỗi ngày.
  • Diclofenac 75mg đến 150mg, thuốc còn có dạng keo thoa trên da.
  • Ibuprofen 0.6mg đến 1g mỗi ngày.
  • Meloxicam 7.5mg đến 15mg mỗi ngày.

Cách dùng: Ngoài dạng bào chế ở viên nén, những dạng thuốc ở dạng dung dịch cần tham khảo bác sĩ cẩn thận trước khi dùng.

Bảo quản: Thuốc bảo quản nhiệt độ tốt nhất từ 20độ đến 30 độ,

Thuốc chống viêm được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc Acetylcystein 200 được cập nhật theo toa thuốc mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất

keyword: Thuốc chống viêm không steroid