0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Thuốc bổ và thực phẩm chức năng - có lợi hay có hại

11/9/2018 3:57:00 PM

Thuốc bổ và thực phẩm chức năng - có lợi hay có hại

Hiện nay, thuốc bổ rất đa dạng về nguồn gốc. Nhưng câu hỏi đặt ra là người bệnh đã sử dụng thuốc bổ hợp lý chửa, đúng cách chưa, và có hại cho sức khỏe hay không? Những thông tin đúng đắn và khoa học nhất về vấn đề này sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết sau.

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc bổ

Chỉ định: Thuốc bổ giúp cho cơ thể sinh hoạt bình thường, có sức khỏe tốt, và hồi phục lại sức khỏe sau khi bị ốm. Những em bé còi cọc, còi xương, ăn uốn kém, rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiêu chảy thường được sử dụng Vitamin bổ xung.

Chống chỉ định: Đối tượng là người bình thường, trai tráng và đang có sức khỏe tốt không được dùng thuốc bổ, hoặc các thuốc tương tự.

Lưu ý: Thuốc bổ chỉ dành cho nhưng người bệnh hoặc người có những biểu hiện bị yếu đi so với bình thường. Thuốc bổ không dành cho những người có sức khỏe bình thường, vì bản chất thuốc bổ là để hồi phục lại sức khỏe và thể chất đã có trước đây.

Tương tác với các thuốc khác: Thuốc thường được dùng kèm với các thuốc kê toa. Nhưng không chiếm nhiều trong một đơn thuốc. nó chỉ là thành phần thêm để hổ trợ trong quá trình điều trị.

thuoc-bo-va-thuc-pham-chuc-nang-co-loi-hay-co-hai

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Thuốc có nguy cơ gây căng thẳng, buồn nôn, mệt mỏi cho mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi nếu không sử dụng đúng cách.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Vitamin dùng một lượng lớn, gây ra mất tập trung, không nên dùng khi đang làm việc.

Tác dụng khác:

Dùng thuốc khi không thiếu các Vitamin gây ra những tác dụng phụ phản thuốc trong cơ thể. Cụ thể là ngộ độc Vitamin, những biểu hiện như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Biểu hiện thứ hai là ngây ra dị ứng, khi cơ thể không tiếp nhận các chuyển hóa quá mức từ Vitamin.

Quá liều:

Sử dụng thuốc quá nhiều hay quá liều gây ra những hậu quả tai hại. Tùy vào loại thuốc sử dụng, triệu chứng sẻ khác nhau. Do liều lượng hấp thụ vào cơ thể không phù hợp, đặc biệt là các trẻ nhỏ.

Thành phần thuốc thuốc bổ

Thành phần: Thuốc bổ bao gồm Vitamin và một số khoáng chất.

Dạng bào chế: Được bào chế ở dạng thực phẩm chức năng

Các đặc tính dược lý: Thuốc có tác dụng giữ nước trong cơ thể, điều này khác với quá trình chuyển hóa, như khi dùng các thức ăn hăng ngày. Thuốc không bao gồm phát triển cả thể chất và tinh thần như dùng các thực phẩm tự nhiên.

Những loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng

Thuốc tăng cân, thuốc giảm béo, thuốc thấp còi, Vitamin C, Vitamin D, thuốc bổ não, thuốc giảm đau.

thuoc-bo-va-thuc-pham-chuc-nang-co-loi-hay-co-hai

Cách dùng thuốc thuốc bổ

Liều lượng: Thuốc cung cấp, bổ sung lượng Vitamin cần thiết còn thiếu vào cơ thể. Hàm lượng cụ thể dùng cho những bệnh nhân suy yếu, mệt mỏi, còi cọc. Sử dụng loại Vitamin nào và liều lượng bao nhiêu, bệnh nhân cần hướng dẫn mua kèm toa thuốc.

Cách dùng: Thuốc bổ không phải dùng để cải tạo chức năng suy yếu của người bệnh. Cần phải xác định cơ thể người bệnh đang thiếu thành phần gì. Dù là đông dược hay tây y, người bệnh cần có sự tư vấn của bác sĩ về liều lượng sử dụng

Bảo quản: Thuốc được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ ổn định, không quá nóng và tránh ánh mặt trời. Như vậy thời hạn sử dụng của thuốc ổn định nhất.

Thuốc bổ và thực phẩm chức năng được bán tại gnhealth.com

Thông tin về những loại thuốc bổ được cập nhật theo toa thuốc mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất

keyword: Thuốc bổ và thực phẩm chức năng - có lợi hay có hại