0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Thuốc Antibiotic 500 là thuốc gì, có tác dụng phụ hay không?

11/9/2018 3:57:00 PM

Thuốc Antibiotic 500 là thuốc gì, có tác dụng phụ hay không?

Kháng sinh hay còn được gọi là Antibiotic. Là thuốc có nguồn gốc từ một loại vi sinh vật, chúng được dùng vào mục đích gây ức chế hoặc tiêu diệt những vi sinh vật khác tăng trưởng gây bệnh trong cơ thể. Tuy là một vi sinh vật có lợi cho quá trình trị bệnh, nhưng kháng sinh cũng tác động lên những vi sinh vật có lợi trong ruột, phổi, và bàng quang.

Người bệnh cần được theo dõi rất chặt khi sử dụng kháng sinh. Gặp bác sĩ thường xuyên là điều rất cần thiết. Việc làm này giúp trị bệnh được hiệu quả mà không gặp nhiều tác dụng phụ của thuốc.

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Antibiotic

Antibiotic-la-gi-can-su-dung-dung-cach

Chỉ định:

Kháng sinh dùng để trị những căn bệnh đã nghiên cứu từ trước, chữa các bệnh nhiễm do vi sinh vật khác nhạy cảm với cơ thể chúng ta. Chúng là những vi trùng hay vi khuẩn hya vi nấm có nguồn gốc vi sinh vật. Người bệnh sử dụng thuốc làm thay đổi môi trường bình thường của cơ thể. Vi sinh vật gây bệnh bị ức chế bởi thuốc, làm giảm sự hoạt động gây hại lên bệnh nhân.

Chống chỉ định: Không sử dụng thuốc trong thời gian dài. Vì một số vi sinh vật không chết, chúng được ức chế có thời gian tạo ra sự phát triển và lây lan.

Lưu ý: Kháng sinh Antibiotic không dùng cho những trường hợp bị viêm nhiễm nhẹ, vì cơ thể có thể tự lành trong thời gian nghỉ ngơi, tránh lạm dụng kháng sinh quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tương tác với các thuốc khác: Nhóm kháng sinh gây ức chế vi sinh vật mạnh, kích thích chúng phát triển khả năng kháng thuốc. Điều này làm việc chữa trị khó khăn hơn trước.

Tác dụng khác: Đại đa số thuốc trong họ kháng sinh đều chống lại hầu như mọi vi sinh vật, kể cả những vi sinh vật có lợi.

Quá liều: Kháng sinh dùng liều lượng không đúng, rất gây hại với người bệnh. Vi sinh vật có hại tự tiến hóa và đề kháng lại thuốc. Trường hợp dị ứng với thuốc là thường xuyên, nguyên nhân do gan không còn hoạt động hiệu quả.

Các nhóm kháng sinh – Antibiotic

 • Nhóm các Penicillin: chuyên trị vi khuẩn nhóm pseudomonas
 • Nhóm các Cephalosporin: chủ yếu điều trị các vi khuẩn gram(+) gram(-)
 • Nhóm các Aminosid: có tác dụng trị chủ yếu vi khuẩn gram(-)
 • Nhóm các Chloramphenicol (hay phenicol): điều trị bị bệnh thương hàn, sốt phát ban do vi khuẩn rickettsia gây ra
 • Nhóm các Tetracyclin: được chỉ định kết hợp với kháng sinh khác để điều trị bệnh Brucella, sốt định kì, tả, sốt rét, viêm đường tiêu hóa…

Thành phần thuốc Antibiotic

Antibiotic-la-gi-can-su-dung-dung-cach

Thành phần: Kháng sinh gồm có 3 nhóm virus, vi khuẩn, và nấm. Thành phần kháng sinh là những vi sinh vật gây ức chế bệnh. Tùy vào loại bệnh nặng hay nhẹ mà thuốc có những vi sinh vật tương ứng.

Dạng bào chế: Thuốc đựng trong hộp dạng vĩ, viên nén, hoặc dung dịch…

Các đặc tính dược lý: Sử dụng thuốc kháng sinh phải phù hợp với bệnh, cơ thể không khỏe lên nếu dùng thuốc kháng sinh không đúng. Thuốc không bao gồm việc chống lây nhiễm trên người khác.

Nguyên tắc khi sử dụng kháng sinh

 • Chỉ nên sử dụng kháng sinh khi cơ thể thực sự bị nhiễm khuẩn bệnh.
 • Chọn đúng loại kháng sinh để điều trị.
 • Dùng kháng sinh đúng liều lượng, đúng cách.
 • Chỉ nên phối hợp nhiều loại kháng sinh cùng lúc khi cần thiết.
 • Phụ nữ có thai, trẻ em, người già, người mắc tiền sử suy gan, thận thì phải hiểu biết thật kỹ càng về thể trạng của mình.
 • Không nên tự ý kê đơn mua kháng sinh dùng khi chưa biết rõ loại kháng sinh đó có thành phần vật lý điều trị như thế nào.
 • Điều quan trọng hơn hết là nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn hiệu quả.
 • Nếu bị mẩn cảm hoặc dị ứng với các thành phần kháng sinh thì nên gặp ngay bác sĩ hoặc dược sĩ để được hỗ trợ điều trị gấp.

Cách dùng thuốc kháng sinh.

Liều lượng: Sử dụng đúng liều trên nhãn, một số thuốc có giờ cụ thể bệnh nhân cần dùng đúng như hướng dẫn. Đảm bảo số thuốc cần dùng toàn bộ, kể cả khi tình trạng bệnh khá hơn.

Cách dùng: Không dùng kháng sinh không đi kèm theo toa. Những liều kháng sinh cũ cần được bác sĩ tư vấn, vì nó có thể không còn hiệu quả trong tình trạng bệnh hiện tại.

Bảo quản: Thuốc cần bảo quản ở nơi kính đáo và mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh xa tầm tay trẻ em.

Nhà sản xuất thuốc kháng sinh.

Tuy với 3 nhóm bệnh, nhưng số lượng thuốc kháng sinh cho mỗi nhóm là vô kể. Thuốc được áp dụng ở mỗi tình trạng bệnh nhân, đầu tiên là những đơn thuốc cơ bản mà hiệu quả. Sự lựa chọn nhà cung cấp thuốc khác tùy vào tình trạng kháng thuốc của bệnh nhân. Đa phần nhà cung cấp thuốc được các bác sĩ giới thiệu phù hợp nhất cho bệnh tình.

Thuốc kháng sinh được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc kháng sinh được cập nhật theo toa thuốc mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. Chúng tôi với dịch vụ hỗ trợ người dùng tận tâm và nhanh chóng nhất.

Keyword: Thuốc Antibiotic 500 là thuốc gì, có tác dụng phụ hay không?