0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Tatanol 150g là thuốc gì, có mấy loại, liều dùng ra sao?

11/9/2018 3:57:00 PM

Tatanol 150g là thuốc gì, có mấy loại, liều dùng ra sao?

Hạ sốt là một trong những căn bệnh rất phổ thông, khi mà ở các cửa hàng thuốc thường dùng đến Tatanol. Thông thường thuốc không có tác dụng ngoài hạ sốt và làm giảm đau cơ ở cấp độ nhẹ. Những trường hợp nặng hơn và kéo dài >3 ngày, là biểu hiện một số bệnh lý khác. Trong khi Tatanol chỉ làm giảm thân nhiệt nguyên nhân giãn tĩnh mạch. Thời gian sử dụng thuốc và liều lượng hết sức quan trọng vì thuốc có nguy cơ ngây ngộ độc cho gan, khi sử dụng không đúng cách.

tatanol-la-thuoc-gi-cach-su-dung-hieu-qua

Công dụng và những lưu ý của thuốc Tatanol

Chỉ định:

Dùng làm hạ sốt, đau đầu, do cảm lạnh thông thường hoặc do virut. Ngoài ra cũng có thể dùng làm giảm đau cơ, đau răng, đau kinh. Đối với một số trường hợp như viêm nhẹ không sưng tấy đỏ cũng có tác dụng.

Chống chỉ định:

Không dùng với bệnh nhân suy gan, suy thận viêm gan, và mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Lưu ý:

Những bệnh nhân có tiền sử về bệnh gan và thận, hay sử dụng rượu bia nhiều cần sử dụng thuốc một cách cẩn trọng, vì dể gây ra ngộ độc cho gan.

Tương tác với các thuốc khác:

Không có ghi nhận xấu, thuốc nạp tốt vào cơ thể và ít tác dụng phu. Có thể dùng kềm với các thuốc khác trong thời gian điều trị.

Phụ nữ mang thai và cho con bú:

Không có ghi nhận về những tác dụng cho thai và trẻ nhỏ trong thời gian bú.

Khi lái xe và vận hành máy móc:

Không áp dụng

Tác dụng khác:

Sử dụng liều lượng hợp lý, rất hiếm có những tác dụng không mong muốn như vàng da, vàng mắt, ngứa da, xuất huyết trong, và các dấu hiệu đau họng kèm sốt.

Quá liều:

Dùng lượng lớn thuốc gây ra ngộ độc cho gan, suy gan, nặng có thể tử vong. Nếu không được điều trị ngay sẻ hủy hoại đến ngan. Đối với những người uốn rượu bia nguy ngộ độc quá liều cao hơn. Những dấu hiệu ngộ độc không rõ ràng thời gian bệnh diễn ra trong 2 – 3 ngày và không có dấu hiệu cụ thể.

Thành phần thuốc Tatanol

Thành phần:

 Paracetamol làm giảm thân nhiệt người bệnh. Đối với người bình thường không có tác dụng, vì thuốc tác động lên vùng gây nhiệt, tỏa nhiệt do giãn mạch. Thuốc không tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, nhưng có gây xước và chảy máu dạ dày. Thuốc khi dùng qua liều sẽ chuyển thành Benzoquinonimin gây ngộ độc cho gan dẫn đến tử vong. Khả năng chống viêm của thuốc không có tác dụng nhiều chỉ ở giai đoạn đầu khi chưa xưng hoặc tấy.

Dạng bào chế:

Liều lượng 325mg, 500mg, 650mg ở dạng dung dịch treo lỏng, viên nhai, viên nén bao, nang gel.

Các đặc tính dược lý:

Thuốc được hấp thụ hoàn toàn qua đường hô hấp, thời gian hấp thụ từ 30-60 phút. Liều lượng Paracetamol được phân bổ đều trong các mô và cơ, còn tỉ lệ trong máu chiếu 25% thuốc. Sau khi dùng từ 1-3h thuốc được đào thải, với bệnh nhân sử dụng quá liều hoặc nhiễm độc gan trong thời gian kéo dài hơn. Có thể tìm thấy 90-100% thuốc ở dạng nước tiểu sau khi chuyển hóa.

Nhà sản xuất thuốc Tatanol

Công ty cổ phần Pymepharco Việt Nam được thành lập 1989, với nhiệm vụ sản xuất dược phẩm, kinh doanh thuốc và vật tư thiết bị y tế. Cung cấp hơn 350 sản phẩm thuốc được xuất khẩu sang các khu vực như Hong Kong, Malaysia, Philippines..phương châm chăm sóc sức khỏe thân nhân, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

tatanol-la-thuoc-gi-cach-su-dung-hieu-qua

Cách dùng thuốc Tatanol

Liều lượng:

Không dùng thuốc liên tục trong 5 ngày đối với trẻ em, và 10 ngày đối với người lớn sẽ ngây ngộ độc. Không dùng thuốc khi sốt cao trên 39o và kéo dài trên 3 ngày là dấu hiệu của bệnh nặng. 

Giảm đau hoặc hạ sốt dùng cho người trên 11 tuổi từ 325mg-650mg mỗi 4-6 tiếng, không dùng quá 4g trong một ngày, liều lượng khuyến dùng 1g hữu ích để thuyên giảm bệnh.

Đối với trẻ nhỏ từ 9-10 tuổi sử dụng liều 400mg, trẻ từ 6-8 tuổi sử dụng 320mg, trẻ từ 4-5 tuổi sử dụng 240mg, trẻ từ 2-3 tuổi 160mg để hạ sốt hoặc giảm đau.

Cách dùng:

Thuốc có thể uống trực tiếp khi cơ thể chưa no. hạn chế liều lượng với bệnh nhân về gan. Sử dụng với người trên 11 tuổi dùng 1 viên 650mg hoặc 2 viên trong thời gian 8 tiếng, không dùng quá 7 viên mỗi ngày.

Bảo quản:

Tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, tránh xa tầm tay trẻ em.

Thuốc Tatanol được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc Tatanol được cập nhật theo thông tin mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

Keyword : Tatanol 150g là thuốc gì, có mấy loại, liều dùng ra sao?