0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Những nguyên tắc sống khỏe

11/9/2018 3:57:00 PM

Những nguyên tắc sống khỏe

Mẹo dưỡng sinh sông trường thọ trăm tuổi của Tôn Tư Mạc. ông thọ 101 tuổi, khi còn trẻ, thể chất của ông yếu ớt, mắc nhiều bệnh tật, nên đã nghiên cứu và tìm hiểu về y thuật. với kiến thức cơ bản, uyên thâm về dược lý học, và có các nghiên cứu chuyên sâu đạt đến đỉnh cao. Trên các phương tiện như giữ dình sức khỏe, cách ăn uốn để dưỡng sinh khỏe mạnh, châm cứu, cách phòng tránh bệnh. Do vậy, đến khi trăm tuổi ông vẫn nghe và nhìn rất tốt. càng trở thành một đại danh y nổi tiếng bật nhất triều đại nhà đường.

Tác dụng những thói quen khi ăn

Ăn no không gội đầu, đói không tắm, rửa mặt nước lạnh vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô không tắm nước lạnh, đánh răng dùng nước ấm để chống ê và chắc răng. Dùng nhiều chất xơ khi ăn, nam dùng nhiều rau hẹ, nữ dùng nhiều ngó sen. Dùng củ cải trắng không ăn sóng, dùng chính lại rất bổ. Khi ăn không quá no, ăn no thì không nên nằm.

nhung-nguyen-tac-song-khoe-do-co-nhan-de-lai

Công dụng của dưỡng sinh đến sức khỏe

Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tỉnh, tâm không yên tĩnh dễ nảy sinh bệnh. Tâm thần an bình bệnh sao thể đến. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm tích trí. Coi nhẹ tiền tài, coi thân như bảo. Đồ hung khói nướng cháy lửa không nên ăn, chiên dầu ít ăn thì tốt. Cá thối, tôm rửa ăn vào rất độc.

Dưỡng sinh là cần cù, dưỡng tâm là tỉnh tại. người đến tuổi già thì phải rèn luyện, đi bộ, chạy chậm, luyện công múa kiếm. đừng sợ giá lạnh, quét sạch sân nhà, hội họa thêm vui, tấm lòng rộng mở. 

Một số khuyên nhủ khác

Lạnh chớ chạm răng, nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uốn. ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt, ăn uốn chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên để ấm, vui chơi biết đủ, không cầu an dật.

Nghe tiếng gà gáy, đừng cố nằm thêm. Trồng hoa nuôi chim, đọc sách ngâm thơ, chơi cờ hát kịch, không ham phòng the. Chuyện tư không nhớ, không kiếm lợi riêng. ẩm thực không tham, bửa tối ăn ích, khi ăn không nói. Không nên hút thuốc, ít muối, ít đường, không ăn quá năm, ít ăn chất béo, cơm không quá nhiều.

Liều lượng dùng tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày ba bửa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn nhiều không sợ. Đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, năm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội. Uống rượu có độ, danh lợi chớ ham, chuyền thường không giận, tấm lòng phải rộng. Tâm không bệnh, nên phòng trước, tinh thần tốt, thân thể khỏe mạnh.

Một ngày ăn một đầu heo, không bằng ngủ ngáy trên giường. ba ngày ăn một con dê, không bằng rửa chân rồi mới lên giường. Gối đầu chọn không đúng, càng ngủ càng mệt người. tâm ngủ trước, người ngủ sau, ngủ vậy sẽ thành mĩ nhân. Không ngủ nơi ngõ hẻm, độc nhất nơi gió lùa. Đi ngủ không thấp đèn, sáng dậy không chống mặt. Muốn ngủ để tâm thần nhẹ nhỏm, chân không hướng tây, đầu không hướng đông.

Làm những thói quen tốt

Dùng đầu óc, không mệt nhọc, bớt lo dưỡng tâm, ít náo nhiệt. Có quy luật, sức khỏe tốt, cuộc sống thường ngày phải hài hòa. Tay vận động, tốt cho não, bang ngày hoạt động, tối ngủ ít mơ. Mùa hè không ngủ trên đá, nóng không ngủ trần, mùa thu không ngủ trên phẳng, mùa xuân không hở rốn, mùa đông không che đầu.

Tối ngủ rửa chân, hơn uốn thuốc bổ. Buổi tối mở cửa, hể ngủ là say, ham mát không chăn, không bệnh mới lạ. Ngủ sớm dậy sớm, tinh thần sản khoái, tham ngủ tham làm, thêm bệnh giảm thọ. Tranh cải buổi tối, ruột như xác muối.

nhung-nguyen-tac-song-khoe-do-co-nhan-de-lai

Để có một cuộc sông khỏe mạnh gnhealth.com khuyên bạn

Tâm cân bằng, tinh thần tốt, cảm xúc ổn định, bệnh tật ít. Luyện thân thể, cuộc sông hài hòa, tâm khỏe mạnh, phải thực dưỡng, no tám phần. Người nóng giận, dể già yếu, thường thức thư họa, bên suối thả câu, lựa chọn sở thích, tự do chơi.

keyword: Những nguyên tắc sống khỏe - do cổ nhân để lại