0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Nhóm Quinolon - là kháng sinh gì

11/9/2018 3:57:00 PM

Nhóm Quinolon - là kháng sinh gì

Thuốc Quinolon thuộc nhóm thuốc kháng sinh thế hệ mới. Nhóm này có công dụng hiệu quả trong diều trị bệnh. Dể dàng thấp thụ qua đường tiêu hóa, nồng độ thuốc tương đương với điều trị truyền dịch. Thuốc hấp thụ trong máu, các cơ, và mô đồng đều. Vì hiệu quả và dễ dàng trong sử dụng thuốc có thể dùng tại nhà. Thời gian sử dụng thuốc lại không dài trong điều trị, nên rất được ưa dùng. Tuy nhiên các bác sĩ chỉ kê đơn thuốc này khi thật sự cần thiết để tránh tình trạng lờn thuốc.

Công dụng và những lưu ý của kháng sinh nhóm Quinolon.

Chỉ định:

  • Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, bệnh lây lan qua đường tình dục, bệnh lậu.
  • Điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, viêm phúc mạc, viêm đường hô hấp trên và dưới, viêm phổi, viêm xoang.
  • Điều trị nhiễm khuẩn xương, khớp, mô mềm.

Chống chỉ định: Thận trọng sử dụng người suy gan, suy thận, các bệnh về máu, hen, người dưới 16 tuổi.

Lưu ý:

Thuốc không được khuyên dùng cho những trường hợp bệnh nhiễm khuẩn thông thường. Thuốc có khả năng tương tác tốt với tình trạng bệnh. Điều này dẫn đến việc kháng thuốc khi sử dụng nhiều. Nếu không cần thiết, các bác sĩ sẽ sử dụng kháng sinh khác thay thế.

Tương tác với các thuốc khác: Tùy thuộc vào thuốc cụ thể trong nhóm này. Có thể tác động đến hàm lượng sử dụng thuốc mỗi ngày.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: không được sử dụng, thuốc có nguy cơ hủy hoại mô và sụn.

Khi lái xe và vận hành máy móc: không dùng khi làm việc tập trung, thuốc có thể gây chống mặt, hoa mắt, và một số biểu hiện không tập trung.

Tác dụng khác: Thuốc gây đau cơ, sưng khớp với người nhỏ tuổi. Người bệnh khác khoản hơn 10% có triệu chứng. Buồn nôn, tiêu chảy, chống mặt, nhức đầu, lú lẫn, ảo giác, dị ứng, và co giật.

Quá liều: Thuốc thuộc nhóm kháng sinh, dùng liều lượng kéo dài gây ngộ độc gan. Tình trạng có nhiều biểu hiện từ nôn mửa đến co giật mạnh.

nhom-Quinolon-la-khang-sinh-gi

Những thế hệ trong nhóm Quinolon.

Quinolon thế hệ 1: Được sử dụng cho điều trị những bệnh nhiễm trùng nhẹ. Hiện nay nhóm này không còn được sử dụng nhiều, do tình trạng kháng thuốc của bệnh nhân.

Quinolon thế hệ 2: Nhóm này cải tiến từ thế hệ 1, thuốc tiến bộ hơn về dược học. thuốc không có nhiều tác dụng phụ và vi khuẩn không nhanh chống kháng thuốc như trước.

Quinolon thế hệ 3 và 4: Cả hai nhóm này đều có những cải tiến phức tạp, hạn chế những tác hại trong điều trị của nhóm 1 và 2. Tăng tác dụng rõ rệt chóng vi sinh vật, nhưng không bao gồm hạn chế các triệu chứng phụ.

Nhà sản xuất nhóm Quinolon.

Thông tin thuốc nhóm Quinolon mang tính y học. thông thường một thuốc kháng sinh cụ thể thuộc một hay nhiều nhóm kháng sinh. Nhìn chung thuốc được cung cấp bởi những công ty dược trong và ngoài nước.

nhom-Quinolon-la-khang-sinh-gi

Cách dùng nhóm Quinolon.

Cách dùng:

Theo như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh nặng nhẹ, cách dùng thuốc trên mỗi bệnh nhân khác nhau. Những có điểm chung là sử dụng từ 250mg duy nhất một liều trong ba ngày. tình trạng nặng hơn sẻ có liều dùng và thời gian cụ thể.

Được động học: Thuốc hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa sau hơn 1giờ uống, và được đào thải sau 3giờ đến 4giờ uốn tùy vào người bệnh.

Thông tin về toa thuốc kháng sinh được bán theo đơn thuốc của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

Keyword: Nhóm Quinolon - là kháng sinh gì