0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Nguyên tắc sử dụng kháng sinh

11/9/2018 3:57:00 PM

Nguyên tắc sử dụng kháng sinh

Kháng sinh đang là giải pháp điều trị một số bệnh viêm nhiễm nặng. Sử dụng kháng sinh đúng cách làm bệnh tình huyên giảm và hồi phục nhanh. Liều lượng sử dụng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe tốt hơn hoặc đi kèm nhiều triệu chứng khác. Hiện nay, do sử dụng thuốc bừa bãi đã gây nên tình trạng lờn thuốc, làm tăng thời gian điều trị và tốn kém lâu dài. Vì vậy người bệnh không nên lạm dụng thuốc và có chế độ sông hợp lý để bảo vệ sức khỏe cách tự nhiên nhất.

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh.

Chỉ định: Dùng đúng thuốc để điều trị bệnh hiệu quả. Một số trường hợp sử dụng thuốc không theo bệnh, gây ra tình trạng lờn thuốc và khó khăn trong chửa trị. tình trạng bệnh nhân được chẩn đoán, xét nghiệm, và chọn thuốc cách hiệu quả có kinh nghiệm của các bác sĩ.

Chống chỉ định: Không dùng thuốc khi khỏe mạnh, không dùng thuốc tự ý mua hay dùng trong thời gian dài với liều lượng cao. Người có tiền sử về các bệnh về máu, gan, thận, hen cần thận trọng mỗi lần sử dụng.

Lưu ý: Thời gian sử dụng thuốc rất quan trọng. hàm lượng thuốc trong máu phải đủ liều, mới phát huy tác dụng thuốc. Dùng thuốc kháng sinh cần trao đổi nhiều về tình trạng bệnh cũ, và những mẫn cảm khác của cơ thể để có được hướng điều trị hiệu quả.

Tương tác với các thuốc khác:

Kháng sinh có thể phối hợp với nhóm cùng loại. Điều này này làm tăng hiệu quả trị bệnh và giảm khả năng lờn thuốc. Nếu phối hợp thuốc bừa bãi không đúng đặc tính, gây nên tình trạng phản tác dụng thuốc.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Bệnh nhân chỉ sử dụng khi có sự đồng ý của bác sĩ.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Một số nhóm thuốc ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cần xin tư vấn kỹ trước khi sử dụng.

Tác dụng khác: Sử dụng liều nhỏ có thể gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Tình trạng dần bình phục sau 2 đến 3 ngày. Một số thuốc khác có thể gây buồn nôn, đau bụng, sậm da khi tiếp xúc nắng, đau đầu, mất ngủ, bồn chồn, ăn uốn không ngon.

Quá liều: Có các phản ứng dị ứng, và các dị ứng thông thường. Bệnh nhân có thể sốt, nổi mẩn, viêm da, ngứa, hen. Cần dừng dùng thuốc và đưa đi điều trị kịp thời.

nguyen-tac-su-dung-khang-sinh-nhung-dieu-can-biet

Nhà sản xuất thuốc kháng sinh.

Đa số thuốc kháng sinh được cung cấp bởi bệnh viện. thuốc có nguồn gốc từ trong nước, một số rất ít từ nước ngoài. Tại Việt Nam các công ty dược cung cấp hầu như toàn bộ thuốc kháng sinh trên thị trường. nhóm thuốc này thuộc vào loại điều trị bệnh năng. Nên việc sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào các bác sĩ.

nguyen-tac-su-dung-khang-sinh-nhung-dieu-can-biet

Cách dùng thuốc kháng sinh.

Liều lượng: Thuốc được dùng hăng ngày cho đến khi hết toa. Việc sử dụng dừng khi khỏe mạnh, gây ra tình trạng lờn thuốc. Không tự ý tăng giảm liều lượng thuốc, liều lượng hao hụt hay quá liều đều gây tác dụng phụ.

Cách dùng: Một số thuốc hiệu quả hơn khi uốn cách xa bửa ăn, một số lại gây cồn cào nên cần dùng cùng bữa ăn. Việc sử dụng hiệu quả giúp phát huy hết tác dụng của thuốc. Mỗi loại có thời gian dùng khác nhau. Một số bệnh cần thời gian điều trị lâu như bệnh lao. Bệnh nhân chỉ uốn một lần vào mỗi buổi sáng.

Bảo quản: Thuốc được cất trong hộp đóng kin, nhiệt độ tốt nhất là 20độ đến 30độ. Không sử dụng thuốc khi bị tiếp xúc không khí quá nhiều giờ. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Thông tin về toa thuốc kháng sinh được bán theo đơn thuốc của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

Keyword: Nguyên tắc sử dụng kháng sinh – những điều cần biết