0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh cho trẻ

11/9/2018 3:57:00 PM

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh cho trẻ

Cách hạ sốt cho trẻ, đặc biệt là đối với các em bé sơ sinh là điều mà mọi ông bố, bà mẹ cũng như các bậc phụ huynh nói chung phải nằm lòng để kịp thời xử lý nếu xảy ra trường hợp bé bị sốt. Vậy những cách thức, nguyên tắc trong việc hạ sốt cho trẻ là gì?

Xác định tình trạng xốt của bé

Hiện nay theo các bác sĩ việc bé bị sốt chi ra làm ba cấp độ:

  • Bé bị sốt nhẹ lúc này thân nhiệt của bé dao động từ 37-38 độ C.
  • Bé bị sốt vừa lúc này thân nhiệt của bé sẽ ở mức 38,5-39 độ C.
  • Bé bị sốt nặng thân nhiệt của bé từ 39,5 độ C trở lên.

Để xác định tình trạng sốt của bé trước tiên chúng ta sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cơ thể của bé là bao nhiêu. Sau khi xác định được mức thân nhiệt thì lúc này phụ huynh nên xem xét để đưa ra phương án cho phù hợp.

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh – an toàn

Thông thường khi trẻ bị sốt nhẹ thì bố mẹ không nên quá lo lắng, thực tế trong những tháng năm đầu đời có rất nhiều tác nhân gây sốt cho bé và đôi khi không phải tác nhân nào cũng gây hại. Trong nhiều trường hợp bé có thể bị sốt do tiêm phòng, mọc răng hay những phản ứng bảo vệ cơ thể khác.

Đối với tình huống này cha mẹ không nên cho trẻ dùng thuốc hạ sốt tránh gây ra tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột dẫn đến khó kiểm soát tình hình. Chỉ cần cởi bỏ quần áo của trẻ, dùng khăn ấm lau hai bên nách và bẹ của trẻ.

Nếu trẻ bị sốt vừa và cao cách tốt nhất là hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ, lúc này tùy theo tình trạng của bé các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của bé và đưa ra các phương án xử lý phù hợp.Trường hợp mà chưa đưa trẻ đi bác sĩ ngay thì cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt, thực hiện các thao các hạ nhiệt như: lau người, cho trẻ uống thêm nước mát.

Trên đây là các nguyên tắc, những thao tác mà các bậc phụ huynh cần lắm được. Để làm tốt việc này cần sẵn sàng có các dụng cụ y tế như: nhiệt kế, khăn chườm là điều cần thiết.