0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Tylenol thuốc hạ sốt

11/9/2018 3:57:00 PM

Tylenol là gì?

Tylenol được sử dụng phổ biến hiện nay dùng để chữa trị các chứng đau nhức như: đau răng, đau bắp cơ, giảm sốt, ho, nghẹt mũi, tắc nghẽ và áp lực xoang mũi hoặc các bệnh dị ứng đường hô hấp khác. Trong bài viết bày chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thuốc Tylenol là thuốc gì va cách sử dụng thuốc một cách hiệu quả.

Tylenol dùng cho các đối tượng những người bị mắc các chứng đau nhẹ và vừa,  bệnh nhân bị sốt so cúm và sốt thường, nhức đầu, đau lưng, đau răng, đau nhức cơ bắp. Các cơn đau khớp nhỏ. Chuột rút tiền kinh nguyệt và kinh nguyệt, trị bệnh cảm lạnh thông thường.

Liều lượng và cách sử dụng

Đối với người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên: Dùng 2 viên khoảng cách 6 giờ mỗi lần uống, không nên uống quá 6 viên trong 24 giờ.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: Liều dùng đối với trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ dưới 12 tuổi.

Cách sử dụng: Nên uống khi ăn no để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bạn sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Ngừng sử dụng thuốc khi cơn sốt trở nặng hơn và kéo dài hơn 3 ngày và ngừng sử dụng khi cơn đau và kéo dài trầm trọng hơn trên 10 ngày.

Chỉ định khi sử dụng Tylenol

 • Điều trị các chứng đau ở người từ nhẹ đến vừa.
 • Điều trị sốt ở người bị cảm cúm hoặc sốt thường.
 • Có khả năng điều trị các cơn đau khớp nhỏ.
 • Đau bụng kinh hoặc chuột rút tiền kinh nguyệt.
 • Có thể dùng tylenol để điều trị bệnh cảm lạnh thông thường.
 • Điều trị các triệu chứng đau nhức đầu, đau nửa đầu, đau lưng, đau răng, đau nhức cơ bắp do vận động mạnh.

Không dùng tylenol trong các tường hợp: Bệnh nhân đã nhiều lần bị thiếu máu hoặc có các chứng bệnh liên quan đến tim, phổi, thận, gan. Những người đang bị thiếu hụt gluose–phosphat dehydrogenase. Những người quá mẫn cảm và nhạy cảm với bất kì thành phần nào của thuốc tylenol.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc tylenol

Các triệu chứng ít gặp như nổi ban đỏ, mề đay buồn nôn, nôn, rối loạn chức năng tạo máu, thiếu máu, ảnh hưởng đến chức năng của thận khi quá lạm dụng thuốc.

Gây cảm giác chóng mặt, khó ngủ hoặc căng thẳng, nhầm lẫn, ảo giác, tim đập nhanh, không đều.

Ngoài ra bệnh nhân còn gặp vấn đề về đường tiêu hóa có thể cũng sẽ bị nặng hơn có kèm theo sốt do thuốc và tổn thương niêm mạc.

Trường hợp sử dụng thuốc tylenol quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đưa bệnh nhân đến bệnh viện địa phương gần nhất để chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Một số lưu ý khi dùng thuốc tylenol

 • Khi sử dụng Tylenol thì tuyệt đối không dùng với sản phẩm thuốc có chứa acetaminophen  khác.
 • Thuốc thường có thời gian sử dụng khoảng 3 năm từ ngày sản xuất. Người bệnh nên chú ý khi mua tại các cửa hàng tránh uống thuốc hết hạn ảnh hưởng đến cơ thể.
 • Dùng đúng liều lượng thuốc, có thể kết hợp với một số thuốc điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
 • Trường hợp bị dị ứng với acetaminophen hay bất cứ thành phần nào khác của thuốc, người bệnh xơ gan, suy thận… nên trao đổi với bác sĩ để có hướng sử dụng thuốc phù hợp.
 • Dừng sử dụng và hỏi bác sĩ nếu: triệu chứng mới xuất hiện, đau nặng hoặc kéo dài trên 10 ngày, sốt nặng hoặc kéo dài trên 3 ngày.
 • Khi dùng thuốc Tylenol mà cơn đau nhức, đau xương khớp không cải thiện thì phải thông báo với bác sĩ và ngừng thuốc để tránh tác dụng phụ.

Trên đây là những thông tin về thuốc tylenol. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn hãy luôn tham khảo ý kiến, chỉ dẫn của bác sĩ, thầy thuốc và đọc kỹ hướng dãn sử dụng trước khi dùng.

Keyword google search: Tylenol thuốc hạ sốt