0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Tetracylin 500mg - thuộc nhóm kháng sinh nào

11/9/2018 3:57:00 PM

Tetracylin 500mg - thuộc nhóm kháng sinh nào

Một số bệnh xuất phát từ virus hay vi khuẩn. Như da nổi mụn, viêm loét dạ dày do vi khuẩn là những bệnh mức độ nhẹ. Bệnh nhân thường tự điều trị bằng những kháng sinh cơ bản. Cụ thể thuốc Tetracylin thuộc nhóm kháng sinh dùng như những loại thuốc thông thường khác. Thuốc được tìm thấy hơn 50 năm trước và sử dụng cho đến ngày nay. Thuốc chỉ được dùng cho người trưởng thành và rất nguy hai đến bệnh nhân nhỏ tuổi, đặc biệt là thai nhi.

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Tetracylin 500mg.

Chỉ định: Điều trị các chứng viêm như viêm phổi, viêm phế quản, viêm niệu đạo…bệnh dịch hạch, dịch tả…lóe dạ dày...bệnh sốt rét

Chống chỉ định: Không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm Tetracylin và những thành phần của thuốc. Không dùng cho trẻ em dưới 8 tuổi.

Lưu ý: Thuốc gây bội nhiễm trong một số trường hợp, người bệnh cần dừng dùng thuốc ngay. Giải pháp là sử dụng thuốc điều trị khác thay thế.

Tương tác với các thuốc khác: Không dùng kháng sinh khi đang sử dụng thuốc điều trị về gan và thận.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Không dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc gây độc cho gan của mẹ, gây độc xương và răng thai nhi. Hậu quả gây dị tật bẩm sinh và những tác hại không mong muốn khác.

Tác dụng khác của thuốc:

Thuốc gây buồn nôn, tiêu chảy, viêm miệng, viêm lưỡi. Phản ứng dị ứng trên da như mề đay, phát ban. Gây thiếu máu giảm tiểu cầu, bạch cầu. gây suy giảm chức năng gan, thận. ở phụ nữ gây viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm nấm. Bệnh nhân cần dừng dùng thuốc và đi đến trung tâm y tế khi có các biểu hiện trên.

Trường hợp quá liều: Chưa có ghi nhận về quá liều, khi dùng thuốc những tác dụng phụ thường xảy ra. Thông thường những biểu hiện như vàng da, co giật, chóng mặt.

Thành phần thuốc Tetracylin 500mg.

Thành phần: Tetracylin 500mg và một số tá dược vừa đủ.

Dạng bào chế: Hộp 10 vỉ x 10 viên, chai 200 viên, chai 500 viên.

Các đặc tính dược lý:

Hấp thụ thuốc qua đường thực quản, khi dùng đói hiệu quả hơn 70%, khi dùng kèm thức ăn hiệu quả 50%. Sau thời gian 1h thuốc đạt nồng độ tối đa trong máu, phân bổ đều trong các cơ, mô, và dịch cơ thể. Sau đó thuốc chuyển hóa trong gan và bài tiết đi ngoài từ 6h đến 12h tùy vào bệnh nhân.

Cách dùng thuốc Tetracylin 500mg.

Liều lượng: Người lớn và trẻ trên 10 tuổi dùng không quá 2g một ngày.

Cách dùng: Người lớn dùng 1 đến 2 viên cách nay 8h, một ngày không dùng quá 4 viên. Với trẻ trên 8 tuổi dụng 25mg/kg ngày hàm lượng này do bác sĩ chỉ định.

Bảo quản: Nhiệt độ bảo quản từ 20độ đến 30độ, để nơi kín đáo, và tránh xa tầm tay trẻ em.

Thuốc Tetracylin 500mg được bán tại gnhealth.com

Thông tin về thuốc Tetracylin 500mg được cập nhật theo toa thuốc mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

Keyword: Tetracylin 500mg - thuộc nhóm kháng sinh nào