0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

Hapacol 500mg là thuốc gì?

11/9/2018 3:57:00 PM

Hapacol 500mg là thuốc gì

Là một trong những loại thuốc giúp giảm thân nhiệt cao, và các bệnh về đau cơ, răng, bụng, kinh. Thuốc được sử dụng rộng rãi nhưng kèm theo khuyến nghị về thời gian sử dụng ngắn, liều lượng sử dụng thấp đến vừa đủ, đặc biệt đối với bệnh nhân có tiền sử về bệnh gan, thật cần thận trọng khi sử dụng, để phòng tránh các nguy cơ ngộ độc và một số tác dụng khác.

Công dụng và những lưu ý của thuốc Hapacol 500 

Chỉ định:

Thuốc làm hạ sốt, giảm đau nhưng ít gây kích ứng dạ dày như Aspirin. Thuốc không tác động đến hệ tim mạch và đường hô hấp. Được sử dụng trong thời gian ngắn giảm nhiệt cơ thể, giảm các loại đau như đau răng, cơ, họng, xương,...

Chống chỉ định: Không sử dụng trên bệnh nhân thiếu máu, có bệnh tim, phổi, thận, và suy chức năng gan.

Lưu ý: Rượu và các thực phẩm có chứa côn, làm tăng độc tính với gan. Khi sử dụng thuốc tránh các thực phẩm trên. Hạn chế sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng gây ra ngộ độc gan.

Tương tác với các thuốc khác:

Không dùng thuốc khi sử dụng thực phẩm có cồn hoặc rượu bia. Không dùng cùng thuốc chống lao, co giật vì gây ngộ độc. Không dùng với các thuốc hạ sốt khác. Uống thuốc nhiều ngày liều lượng cao gây chống đông Coumarin và Indandion.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: 

Trong thời kỳ mang thai chưa xác định cụ thể có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, nên tránh dùng thuốc nếu không cần thiết. về nghiên cứu trẻ bú sửa mẹ, không có tác dụng không muông muốn.

Khi lái xe và vận hành máy móc: Thuốc không ảnh hưởng đến hoạt động lái xe hoặc vận hành máy móc.

Tác dụng khác: Những trường hợp ít gặp như ban da, buồn nôn, nôn, ngộ độc gan, bệnh thận. Khi gặp các triệu chứng trên ngừng sử dụng thuốc và thông báo bác sĩ sớm nhất.

Trường hợp sử dụng thuốc quá liều:

Dùng thuốc có chứa Paracetamol từ 10g trong 1 đến 2 ngày gây hoại tử gan, ngộ độc và có thể gây tử vong. Một số biểu hiện khi quá liều như buồn nôn, đau bụng, xanh tím da, móng tay. Biểu hiện năng hơn với liều cao như kích động, mê sảng, hạ thân nhiệt, mạch yếu. Biện pháp thường dùng khi gặp quá liều là rửa dạ dày trong 4h sau khi có triệu chứng.

Thành phần thuốc Hapacol 500 

Thành phần: Gồm Paracetamol 500 mg và tá dược vừa đủ trong 1 viên.

Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt, hộp 4 vỉ x 4 viên, hoặc dạng vĩ dài, mỗi vĩ 10 viên.

Các đặc tính dược lý:

Thuốc được hấp thụ hoàn toàn qua đường tiêu hóa một cách nhanh chống. Khi sử dụng nếu có dùng thức ăn, thì tỉ lệ hấp thụ có thể giảm đôi chút. Thờ gian hấp thụ sau khi dùng thuốc từ 30 – 60 phút.

Thuốc bài trừ qua đường nước tiểu, nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài gây cạn kiệt Glutathion trong gan.

Nhà sản xuất thuốc Hapacol 500 

Hiện tại, thuốc có nhiều nhà cung cấp khác nhau, dễ dàng lựa chọn khi sử dụng.

Cách dùng thuốc Hapacol 500 

Liều lượng:

  • Trẻ nhỏ 1 tới 2 tuổi dùng 120mg, 4 tới 11 tháng dùng 80mg, 3 tháng tuổi dùng 40mg. Khoảng cách sử dụng 6 giờ mỗi lần uốn.
  • Người lớn không dùng quá 4000mg trong một ngày, không dùng liên tục trong 3 ngày, thời gian sử dụng cách 6 giờ mỗi lần uốn.

Cách dùng:

  • Đối với người > 12 tuổi dùng 1-2 viên cách mỗi 4h, trong một ngày không dùng quá 7 viên.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi giảm liều lượng sử dụng, cần có sự tư vấn của được sĩ trước khi dùng.

Bảo quản: Cất giữ thuốc nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời, tránh tầm tay trẻ em.

Hapacol 500 - hạ số không kích ứng dạ dày

Thông tin về thuốc Hapacol 500 được cập nhật theo thông tin mới nhất của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng, khuyến cáo sử dụng và một số tác dụng phụ tại gnhealth.com. chúng tôi với dịch vụ hổ trợ người dùng tận tâm và nhanh chống nhất.

keyword: Hapacol 500 - hạ số không kích ứng dạ dày