0936 292 319 |

lienhe@gnhealth.com

Trang chủ Tin tức

Dược phẩm

Mới cập nhật

9 cách hạ sốt nhanh cho trẻ tại nhà không cần dùng thuốc

11/9/2018 3:57:00 PM

9 cách hạ sốt nhanh cho trẻ tại nhà không cần dùng thuốc

Có một đặc điểm khi trẻ bị sốt đó là nhiệt độ của trẻ tăng cao rất nhanh, làm cho các bậc phụ huynh dễ hoẳng loạn. Trẻ sốt cao dẫn đến tình trạng buồn nôn, li bì, trẻ hay khóc, bức bối vì vậy các bậc phụ huynh cần chuẩn bị sẵn một số cách hạ sốt nhanh cho bé. Sau đây là 9 cách hạ sốt nhanh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần nắm vững để điều trị cho trẻ tại nhà rất an toàn.

1. Cách hạ sốt cho trẻ bằng rau diếp cá

 Rau diếp cá rất lành tính và cực mát có hiệu quả rất nhanh cho cả trẻ em và người lớn. Lấy 1 nắm rau diếp cá rửa sạch ngâm 5 phút qua nước muối loãng để khử trùng. Sau đó lấy ra rửa sạch rồi dã nhuyễn, lấy gạo ra vo chắt lấy một bát nước vo gạo. Bát nước vo gạo cùng rau diếp cá đã dã nhuyễn cho vào nồi rồi đun sôi, khi dã sôi thì giảm nhỏ lửa đun tiếp khoảng 20 phút rồi tắt bếp để nguội rồi lọc lấy nước cho trẻ uống, cso thể thêm đường vào tạo vị ngọt cho bé dễ uống. Nếu trẻ đã lớn hoặc làm cho người lớn thì không cần thiết phải đun sôi mà cho uống trực tiếp luôn. Cho trẻ uống liên tục ngày từ 2 – 3 lần cho tới khi hết sốt. Có thể dùng lá rau diếp cá đem chườm vào nách cho bé.

2. Hạ sốt cho trẻ bằng cách tắm nước ấm

Trước đây các ông bà ta thường kiêng động vào nước khi trẻ bị sốt, nhưng theo khoa học nghiêm cứu tắm cho bé khi sốt có thể giúp hạ nhiệt nhanh chóng, tránh việc ốt cao ảnh hưởng tới trí não. Chuẩn bị một thau nước âm vừa phải, cho vào phòng kín, cởi quần áo con ra rooif cho vào tăm như bình thường. nhưng nhớ phải tắm nhanh, tắm qua khoảng 5 phút là mặc quần áo sạch cho bé ngay.

3. Hạ sốt cho trẻ bằng cây nhọ nồi

Là biện pháp chữa mẹo dân gian cso tác dụng cao được khoa học công nhận. Nhọ nồi rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cho vào dã nhuyễn, lọc lấy nước cho bé uống, bã nhọ nồi giữ lại chườm cho bé. Đối với trẻ sơ sinh phụ huynh cần đun sôi nước nhọ nội trước khi cho bé uống để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn rất yếu.

4. Lau người cho bé

Phụ huynh đưa bé vào nơi kín gió cở bỏ quần áo rồi dùng khăn âm lau người cho bé. Lưu ý lau kĩ vùng bẹ, nách và hạch, không được dùng nước lạnh để chườm cho trẻ hay thoa dầu gió. Lau người là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh có hiệu quả nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

5. Hạ sốt cho bé bằng chan tười

Lấy một quả chanh tươi cắt thành lát mỏng rồi dùng miếng chanh trà sát vào trán, dọc xương sống, khủy tay, khủy chân của bé để khoảng 2 – 3 phút lại lau đi, nghỉ 5 phút rồi lại làm tiếp. Mẹo hạ sốt nhanh cho bé bằng chanh tươi rất hiệu quả cso thể áp dụng cho bé sốt cao từ 39 – 40 độ.

6. Mẹo hạ sốt cho trẻ bằng khoai tây

Khoai tây rửa  sacchj cắt thành lát mỏng đem ngâm trong giấm khoảng 10 phút rồi đem đắp lên trán cho bé, phủ lên trên miếng khoai bằng khăn mỏng, khoảng 20 phút sau sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, hạ sốt nhanh chóng.

7. Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân của bé để hạ sốt nhanh

Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là cách hạ sốt nhanh, công hiệu ngay cả khi trẻ bị sốt cao. Chọn hai chiếc tất coton đủ dài nhúng vào nước lạnh vắt khô rồi cuốn quanh mắt cá chân cho trẻ, thân nhiệt của bé sẽ giảm xuống nhanh chóng.

8. Xông hơi cho bé

Đổ nước nóng vào bồn tắm hay một chậu lớn rồi pha một thìa dầu “khuynh diệp” phòng tắm phải đóng kín để hơi bốc lên không bị thoát ra ngoài. Bế bé trên tay hoặc ngồi dưới sàn có trải khăn, khoác một khăn tắm quanh người bé không cần mặc quần áo, mồ hôi bé sẽ ra nhiều, hơi nước nóng có dầu sẽ thấm qua da được bé hít thở bằng phổi.

9. Cho bé mặc quần áo thoáng mát hoặc quấn khăn mỏng để hạ sốt

Khi bé bị sốt phụ huynh cho bé mặc đồ quá kín hoặc ủ ấm, thân nhiệt của bé sẽ càng tăng cao. Hãy mặc cho trẻ quần áo thoáng mát hoặc cởi bỏ hết quần áo của bé chỉ quấn một chiếc khăn mỏng để bé ngủ ngon hơn cơ thể cũng dễ dàng hạ sốt.

Ngoài ra phụ huynh có thể kết hợp nhiều cách hạ sốt để dạt hiệu quả tốt nhất vừa có thể cho bé mặc quần áo thoáng mát vừa kết hợp lau người cho bé bằng nước ấm chườm bằng nhọ nồi hoặc khoai tây, mát xa khủy tay, khủy chân bé bằng chanh tươi, cho bé uống rau nhiếp cá hoặc nhọ nồi. Kiên trì làm liên tục bé sẽ nhanh hạ sốt mà không cần phải dùng tới thuốc. các bậc phụ huynh cần lưu ý dinh dưỡng cho bé bởi khi bị sốt cơ thể mệt mỏi bé sẽ không muốn ăn nhưng không vì thế mà để trẻ đói